Lịch Bloc Truyện Cổ Dân Gian Việt Nam

Lịch Bloc Truyện Cổ Dân Gian Việt Nam trong bộ Lịch Bloc đặc biệt này là tác phẩm được truyền miệng đã thành di sản văn hóa dân tộc. Đó là thần thoại về Thần Trụ Trời, truyền thuyết về Lạc Long Quân,Âu Cơ,Thánh Gióng,Thánh Tản Viên hay các vị anh hùng Yết Kiêu,Bố Cái Đại Vương, Lê Lợi,Chàng Lía, Nguyễn Trung Trực,…. Truyện cổ tích được sinh ra trong dân gian, thế nên đó là một phần cuộc sống được phản ảnh chân thật nhưng cũng đượm màu cổ tích, như truyện Trầu Câu, Tấm Cám, Sọ Dừa, như Thạch Sùng, Cây Khế, Thằng Cuội cung trăng, Hồn Trương Ba, da hàng thị Ả Chúc Chàng Ngưu…

Người Việt Nam có sẵn tâm hồn nghệ thuật từ rất xưa. Với trí tưởng tượng chất phát ngộ nghĩnh và trình độ kiến thức còn thô sơ, ông cha ta đã biết đặt những câu ca lời hát cũng như đặt truyện. Chưa có chữ ông cha ta lưu hành các tác phẩm bằng miệng. kể từ đó, con cháu và lớp lớp người sau được thừa hưởng một kho tàng văn học dân gian vô cùng giàu có, đậm chất nhân văn và triết lý nhưng rất gần gũi, thân thuộc.

Đọc truyện để hiểu về cha ông, cũng là học về lẽ sống. Nhân dịp năm mới Mẫu Tuất, xin gởi lời chúc hạnh phúc, an khang đến mọi gia đình.

Mẫu Bìa Lịch Bloc Trung 2022

5/5 (2 bình chọn)
error: Nội dung có bản quyền !!!