Lịch Bloc 2018 Truyện Cổ Dân Gian Việt Nam

Một lần nữa, trong bộ Lịch Bloc 2018 đặc biệt này, xin lể cùng quý vị những tá phẩm được truyền miệng đã thành di sản văn hóa dân tộc. Đó là thần thoại về Thần Trụ Trời, truyền thuyết về Lạc Long Quân,Âu Cơ,Thánh Gióng,Thánh Tản Viên hay các vị anh hùng Yết Kiêu,Bố Cái Đại Vương, Lê Lợi,Chàng Lía, Nguyễn Trung Trực,…. Truyện cổ tích được sinh ra trong dân gian, thế nên đó là một phần cuộc sống được phản ảnh chân thật nhưng cũng đượm màu cổ tích, như truyện Trầu Câu, Tấm Cám, Sọ Dừa, như Thạch Sùng, Cây Khế, Thằng Cuội cung trăng, Hồn Trương Ba, da hàng thị Ả Chúc Chàng Ngưu…

Với mong muốn lưu truyền kho tàng truyện cổ dân gian Việt Nam đến đồng đảo đọc giả, Công ty Tương Lai Việt với sự cố gắn của PGS. TSKH. Bùi Mạnh Nhị – Nguyên Trưởng khoa Ngữ văn Hiệu trưởng Trường Đại học sưu phạm TP Hồ Chí Minh – Nhân mùa xuân Mẫu Tuất 2018, xin trân trọng giới thiệu bộ Lịch Bloc 2018 Truyện Cổ Dân Gian Việt Nam. Bộ Lịch Bloc 2018 gồm 53 câu truyện tiêu biểu trong kho tàng thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích về truyện ngụ ngôn Việt Nam. Trong mỗi câu truyện đó luôn chứa tinh thần, ý chí của ông cha ta, những bậc tiên hiền, hậu hiền mỡ coi và xây dựng đất nước. Cũng trong kho tàng này, lớp con cháu hậu thế nhận được rất nhiều bài học giản dị mà sâu sắc, nhân văn mà gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Người Việt Nam có sẵn tâm hồn nghệ thuật từ rất xưa. Với trí tưởng tượng chất phát ngộ nghĩnh và trình độ kiến thức còn thô sơ, ông cha ta đã biết đặt những câu ca lời hát cũng như đặt truyện. Chưa có chữ ông cha ta lưu hành các tác phẩm bằng miệng. kể từ đó, con cháu và lớp lớp người sau được thừa hưởng một kho tàng văn học dân gian vô cùng giàu có, đậm chất nhân văn và triết lý nhưng rất gần gũi, thân thuộc.

Đọc truyện để hiểu về cha ông, cũng là học về lẽ sống. Nhân dịp năm mới Mẫu Tuất, xin gởi lời chúc hạnh phúc, an khang đến mọi gia đình.

Bài Viết Liên Quan

Trò chuyện
1
Hi! Mình có thể giúp gì cho bạn?

Bắt đầu