Lịch BLoc Truyện Kiều – Lục Vân Tiên

Trải qua hàn ngàn năm, Truyện kiều vẫn được xem là 1 kiệt tác văn chương, di sản văn hóa mang hồn cốt Việt. Học giả Phạm Quỳnh đã từng nói: “Truyện Kiều còn Tiếng ta còn. Tiếng ta con Nước ta còn”. Hay như trong lời tựa cuốn Đoạn Trường Tân Thanh của Kiều Oánh Mậu (bản khác in năm Nhâm Dần 1902). Đào Nguyên Phổ đã ca ngợi: “Lời lẽ xinh xắn mà văn hoa, Âm điệu ngân vang mà tròn trịa, tài liệu chọn rất rộng, sự việc kẻ bất tường…lại góp đến cả phương ngôn ngạ ngữ nước nhà, mặn mà, vụn vặt không sót, quê nhà tao nhã đều thu… Càng đọc càng thuộc lại càng không biết chán, thật là một khúc Nam âm tuyệt xướng…”

Truyện Kiều” của Nguyễn Du tên gốc là “Đoạn trường tân thanh”, là truyện thơ kinh điển trong nền Văn học Việt Nam, được viết bằng chữ Nôm theo thể lục bát, gồm 3.254 câu dựa theo tiểu thuyết “Kim Vân Kiều truyện” của Thanh Tâm Tài Nhân. Cho đến nay, ngoài bản Kiều bằng chữ Nôm và Quốc ngữ, Truyện Kiều có được dịch sang tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tiệp Khắc, tiếng Anh, Đức, Thụy Điển, Ba Lan.

Mẫu Lịch BLoc Lục Vân Tiên

Truyện Kiều được chuyển thể sang tranh vẽ trên lịch tết, Mẫu lịch truyện kiều được đầu tư thiết kế tỉ mỉ về hình ảnh với kích thước Lịch Bloc Cực Đại 25x35cm. Mẫu lịch truyện kiều mang đến những hình ảnh lột tả thêm những phân cảnh trong những đoạn thơ kinh điển, giúp cho Quý khách có thêm những cảm nhận về truyện kiều. Nghệ thuật tự sự của Truyện Kiều cũng phát triển vượt bậc, từ nghệ thuật dẫn chuyện đến nghệ thuật miêu tả thiên nhiên, khắc họa tính cách nhân vật, miêu tả tâm lý và Mẫu lịch truyện kiều cũng góp thêm một phần truyền tải cảm nhận riêng tới Quý khách.

5/5 (1 bình chọn)
error: Nội dung có bản quyền !!!