TP.HCM: Đón Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch Năm Thế Nào ?

Nhiều tuyến đường cửa ngõ ra bến xe ở TP.HCM bị “tê liệt” khiến nhiều người về quê nghỉ Tết Dương lịch 2018 bị trễ chuyến xe nhiều giờ đồng hồ.

Bến xe Miền Tây: Gian nan tìm chỗ giữ xe

Chiều 30.12, hàng chục ngàn người đã đổ ra các bến xe để đón xe về quê nghỉ Tết dương lịch. Ghi nhận tại Bến xe Miền Tây (BXMT), mặc dù số lượng hành khách tăng cao so với mọi ngày nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe ở cả bên trong lẫn bên ngoài các cổng.

TP.HCM: Tay xách nách mang về quê nghỉ Tết Dương lịch - 1

Lượng hành khách tại BXMT vào chiều 30.12 tăng cao nhưng mọi hoạt động vẫn diễn ra trật tự

Tới khoảng 16h30, cả 3 bãi giữ xe gắn máy bên trong BXMT đều gắn bảng “hết chỗ”. Để gửi được xe tại BXMT, một số người chấp nhận đứng chờ 15 – 20 phút. Đại diện nhóm quản lý bãi giữ xe phải nhiều lần thông báo hết chỗ, yêu cầu mọi người gửi xe ở bên ngoài để không bị trễ xe, đồng thời không gây choán đường xe ra, vào bến.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành BXMT cho biết, số hành khách tới BXMT vào ngày 30.12 đặc biệt tăng cao ở các tuyến đường ngắn như Bến Tre, Tiền Giang.

Theo ông Tiến, dự báo lượng hành khách tới BXMT trong ngày 30.12 tăng 40% so với ngày thường, với tổng số hành dự đoán lên tới 37.000 – 39.000 người (ngày thường là 23.000 – 25.000 người). Hiện BXMT đang có 2.000 xe (tương đương 60.000 ghế). Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ, BXMT đã dự phòng thêm 20 chiếc xe bus, sẵn sàng chạy các tuyến tùy theo tình hình thực tế.

Ông Nguyễn Thái Bình (tài xế một chiếc xe chạy tuyến Sóc Trăng) cho biết, đợt Tết dương lịch này xe sẽ chạy xoay vòng. Sau khi tới bến xe ở Sóc Trăng sẽ tiếp tục chạy lại lại BXMT để phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người.

Tương tự, anh Trần Tuấn Tú (35 tuổi, tài xế một chiếc xe giường nằm chất lượng cao) cũng cho biết xe sẽ chạy xoay vòng. Anh Tú còn cho biết thêm, giá vé xe đợt này không những không tăng mà còn giảm 5.000 đồng.

TP.HCM: Tay xách nách mang về quê nghỉ Tết Dương lịch - 3

Hành khách ngồi đợi tới giờ xe chạy.

Về tình trạng không có chỗ giữ xe gắn máy cho hành khách tới bến, Trưởng phòng điều hành BXMT giải thích: BXMT có 3 bãi giữ xe gắn máy, có thể giữ được tối đa 3.600 xe. Tuy nhiên, có nhiều người không về quê bằng xe trong bến nhưng vẫn gửi xe tại đây. Tình trạng không đủ chỗ giữ xe cũng đã được ban quản lý ghi nhận và tìm cách xử lý. Theo đó, BXMT chuẩn bị xây dựng thêm một số bến bãi phục vụ hành khách trong tương lai.

Đại diện BXMT cho biết thêm, lượng hành khách vào dịp Tết âm lịch sẽ cao hơn nhiều lần so với Tết dương lịch, và dự đoán vào khoảng 56.000 người.

Bến xe Miền Đông: Các cửa ngõ đều “tê liệt”

Từ 16h ngày 31.12, giao thông trên tuyến đường Cộng Hòa (đoạn từ mũi tàu Cộng Hòa – Trường Chinh đến cầu vượt Lăng Cha Cả, Q.Tân Bình) bị “tê liệt”. Hàng ngàn phương tiện xếp thành hàng dài nhiều km trên đường, các xe chỉ nhích từng tý một.

“Hôm nay xin công ty nghỉ sớm hơn 1 tiếng để về lấy ba lô ra Bến xe Miền Đồng về Bình Định, nhưng giờ vẫn còn giậm chân ở đây. Từ nãy giờ nhà xe gọi điện hối quá trời nhưng chắc không ra bến xe kịp nên đành hủy vé đi xe khác”, anh Đặng Văn Tịnh (28 tuổi, quê Bình Định, ngụ quận Phú Nhuận nói).

Đến 17h30 dòng phương tiện trên đường Cộng Hòa vẫn đông nghẹt. Ở các hướng về Bình Thạnh và ra sân bay Tân Sơn (quận Tân Bình), các phương tiện xếp hàng dài.

TP.HCM: Tay xách nách mang về quê nghỉ Tết Dương lịch - 4

Cửa ngõ ra bến xe miền Đông đường Xô Viết Nghệ Tĩnh giao thông ùn tắc kéo dài từ cầu vượt thép Điện Biên Phủ đến bến xe.

 

 

 

5/5 (1 bình chọn)

Mẫu Lịch Tết Đẹp

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !!!