Những phong tục đón Tết thú vị trên thế giới

Mỗi quốc gia có truyền thống tổ chức chào đón sự kiện này khác nhau. Cùng xem những phong tục đón tết thú vị của các nước trên thế giới.

1. Brazil

Người dân ở đây sẽ mặc nguyên bộ đồ trắng vào đêm giao thừa để xua tà ma (bộ đồ trắng được coi là màu may mắn). Họ sẽ nhảy qua sóng 7 lần, mỗi ngày một lần trong tuần đầu tiên của năm mới và thả hoa xuống biển.

tet-brazil Một đĩa đậu lăng.

2. Chile

Ăn một thìa đậu lúc đêm giao thừa và đặt tiền dưới đế giày được cho là sẽ mang lại thịnh thượng cho chủ nhân trong suốt 12 tháng của năm mới. Nếu người dân nào táo bạo hơn, họ có thể dành cả đêm ở nghĩa địa và đón năm mới với những người thân yêu đã khuất của mình.

tet-chileTục quét nhà ở Cuba.

3. Cuba

Nếu muốn tìm kiếm những cơ hội du lịch may mắn trong năm mới, những người dân Cuba sẽ cầm một chiếc vali và đi xung quanh nhà lúc nửa đêm. Để cầu mong may mắn chung cho cả năm, họ sẽ quét nhà lúc nửa đêm hoặc hất nước ra ngoài cửa sổ.

tet-cuba Đứng lên ghế và nhảy để cầu may.

4. Đan Mạch

Phong tục của người Đan Mạch cầu mong may mắn cho cả năm là đứng trên ghế và nhảy đêm giao thừa.

tet-dan-machThắp nến cầu may tại Đức.

5. Đức

Người dân tại đây sẽ thắp đèn và đốt đuốc trong đêm giao thừa để xua đuổi tà ma

tet-ducMột đĩa bánh có vật tròn bên trong.

6. Hi Lạp

Tại đất nước này, hát mừng năm mới là truyền thống. Trẻ em thường hát để nhận tiền từ gia đình và hàng xóm. Khi thời khắc đếm ngược thời gian bắt đầu, gia đình sẽ tắt điện chào đón năm mới.

Một truyền thống khác là ăn Vasilópita, một loại bánh với đồng tiền xu hoặc vật nhỏ giấu bên trong. Nếu ăn nhận được miếng bánh có đồng tiền xu bên trong, người đó sẽ nhận được may mắn cho năm tới.

7. Philippines

Người dân ở đây mặc đồ chấm bi vào đêm giao thừa, có người mang tiền xu trong túi. Những vật tròn đại diện cho sự thịnh vượng, vì vậy, nhiều gia đình ăn và bày những hoa quả tròn như: cam, dứa…

8. Nga

Họ sẽ viết những điều ước ra một mẩu giấy, đốt, bỏ tro vào ly rượu sâm banh và uống nó.

9. Scotland

Người dân mang quà cho bạn bè, người thân và hàng xóm. Nước này cũng có phong tục “xông đất”. Người nào xông đất phải mang theo quà, có thể là bánh mì và rượu Whisky.

10. Nam Phi

Thông thường, tại Johannesburg, mọi người sẽ vứt những đồ dùng cũ ra ngoài cửa sổ như: Ti vi, đài…

tet-nam-phiĂn 12 trái nho tượng trưng cho 12 tháng may mắn trong năm.

11. Thụy Điển

Tại Thủy Điển cũng như nhiều quốc gia nói tiếng Thụy Điển, người ta thường ăn 12 trái nho lúc nửa đêm để cầu mong may mắn cho 12 tháng trong năm.

Theo Tiền Phong