Làm thế nào để thiết kế poster

Khi thiết kế một poster chuyên nghiệp để quảng cáo, thông báo, hoặc đơn giản là thông tin, bạn cần phải biết những điều cơ bản. Poster có lưu ý đặc biệt với cả thiết kế và in ấn vì tính chất độc đáo của nó. Người xem sẽ thường chỉ có một cái nhìn nhanh chóng tại một poster như họ đang đi ngang qua, vì vậy poster của bạn phải được thiết kế và in một cách chính xác để nắm bắt sự chú ý. Mặc dù bố trí có thể khác nhau đôi chút tùy thuộc vào mục đích, đây là những nguyên tắc cơ bản chung trong thiết kế và in thích hợp cho bất kỳ loại áp phích.

1. Chọn màu sắc bắt mắt và hình ảnh.

Poster của bạn phải có cả hai màu sắc sống động và hình ảnh mạnh mẽ để lọt vào mắt xanh của người qua đường. Màu sắc của văn bản của bạn cần phải tương phản tốt với nền của bạn để có thể đọc được. Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn một màu sắc, phù hợp. Ví dụ: sử dụng một màu cho tiêu đề, một cho nền, và một cho văn bản. Không có vấn đề số lượng hình ảnh bạn cần, nó cần phải được phải hấp dẫn và phù hợp với thông điệp của bạn. Người xem thấy hình ảnh đầu tiên, vì vậy bạn nên gợi lên sự tò mò hoặc tạo ra cảm xúc để dẫn người xem để đọc văn bản của bạn.

2. Tạo ra bản sao tác động mạnh.

Một tiêu đề in đậm, phông chữ dễ đọc, và một tin nhắn duy nhất là ba khía cạnh cần thiết để tạo ra một ấn tượng lâu dài về người xem. Làm cho tiêu đề của bạn có kích thước văn bản lớn nhất trên poster, thường ít nhất là 34 điểm. Mặc dù bạn muốn một phông chữ thú vị, nhưng chắc chắn rằng nó có thể đọc được. Thông thường, một Sans Serif font chữ được sử dụng cho tiêu đề và Serif chữ cho văn bản cơ thể. Nếu tin nhắn của bạn cũng giống như mọi người khác, sau đó người xem sẽ không nhớ những gì bạn đã phải nói sau. Vì vậy, thông điệp của bạn nên có một thông hai, thú vị và cảm xúc để tạo ra một ấn tượng khó phai.

3. Giữ thiết kế đơn giản của bạn.

Bạn nên hạn chế màu sắc, phông chữ, hình ảnh, và các thông tin như vậy là không để rối người xem. Một thiết kế phức tạp sẽ đánh lạc hướng người xem từ tin nhắn của bạn. Nói chung, poster chỉ có chứa hai hoặc ba màu sắc và hai hoặc ba phông chữ và phong cách. Số lượng hình ảnh khác nhau giữa các poster, bất cứ nơi nào từ một bức ảnh duy nhất hoặc thiết kế cho một hình ảnh cho mỗi bước, chẳng hạn như trong poster giảng dạy. Chỉ bao gồm các thông tin cần thiết nhất, thường là một tiêu đề, thông tin sự kiện (nếu có), và thông tin liên lạc cơ bản. Về cơ bản, tập trung của bạn cần phải được vào việc tạo ra một tác động, không nhồi nhét càng nhiều thông tin càng tốt vào poster.

4. Kết hợp các khía cạnh in ấn chuyên nghiệp.

In tràn toàn bộ, in bốn màu, độ phân giải hình ảnh, định dạng và một vài vật dụng cần thiết cho việc in ấn poster chuyên nghiệp. In tràn toàn bộ có nghĩa là thiết kế hình ảnh của bạn vượt ra ngoài kích thước mong muốn của người gửi. In bốn màu là những gì máy in chuyên nghiệp sử dụng để tạo ra màu sắc chất lượng cao, do đó hãy chắc chắn tìm một công ty in ấn bốn màu (đầy đủ màu sắc) cho màu sắc với độ sâu nhất . Tất cả các hình ảnh của bạn cần phải có 300 dpi hoặc cao hơn trước khi bạn kết hợp chúng vào thiết kế poster của bạn để tránh ảnh hưởng mờ hoặc vở ảnh. Cuối cùng, cân nhắc lựa chọn định dạng bao gồm các kích thước phù hợp cho các vị trí mà bạn có kế hoạch để treo poster của bạn, loại giấy phù hợp với thời tiết, vận chuyển dễ dàng hơn, và một lớp phủ bóng để làm cho hình ảnh của bạn sống động hơn.

Đừng quên để thương hiệu vào poster của bạn. Bao gồm cả logo của bạn, tên công ty, hoặc kết hợp màu sắc và phông chữ công ty sẽ giúp khách hàng trung thành nhận ra poster của bạn và cuối cùng tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ hơn cho công ty của bạn.